ประวัติ พลอย เฌอมาลย์ ดาราและนางแบบสุดเซ็กซี่

ploykamouth

beautifulploy

พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2525 เป็นลูกสาวของพลเรือตรี สิริศักดิ์ บุญยศักดิ์ กับธัญดา นิลภิรมย์ เติบโตมาในครอบครัวคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว จากการดูแลของคุณยายยุพิน กฤษณรัตน์ ได้เข้าศึกษาในโรงเรียนเซนต์โยเซฟระยองในระดับประถมศึกษา และโรงเรียนโยนออฟอาร์คในระดับมัทธยมต้น ก่อนที่จะเข้าศึกษาต่อที่วิทยาลัยนอร์ทเทิร์น ในคณะบริหารธุรกิจ

imagploy

ในตอนเด็กนับถือศาสตร์คริสต์ แต่เมื่อเติมโตอยู่ในสังคมไทยมานาน ก็ได้หันมานับถือศาสนาพุทธ โดยเธอแสดงความคิดเห็นต่อศาสนาว่า เธอคนที่นับถือศาสนาพุทธ แต่ก็นับถือคริสต์ด้วยเช่นกัน โดยนำเอาหลักคำสอนของพระพุทธเจ้ามาปรับใช้ในชีวิต และยังบอกอีกว่าเธอไม่เชื่อในเรื่องของดวง ขอเชื่อมั่นในตัวเองมากกว่า จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2555 พลอย เฌอมาลย์ก็ได้หันกลับไปนับถือศาสนาคริสต์อีกครั้งหนึ่ง

photoploy

ploycute

ประวัติชีวิตส่วนตัวของพลอย

คุณแม่ของ พลอย เฌอมาลย์ ได้ขอให้เธอเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ไลลา บุญยศักดิ์ แต่หลังจากที่เอาไปใช้ในวงการแล้ว กลับมองว่ามันแปลกๆ และรู้สึกไม่ชอบ จึงเปลี่ยนมาใช้เรียกตามเดิม ในขณะที่บัตรประชาชนยังใช้ชื่อที่คุณแม่ตั้งให้ใหม่ ในชีวิตรักของเธอค่อนข้างที่จะไม่สมหวังเท่าไหร่นัก เพราะได้เลิกรากับคนในวงการไปหลายคนแล้ว โดยเคยคบกับโดม ปกรณ์ ลัม อยู่นานกว่า 4 ปี ก่อนที่จะเลิกกันไป ก็ได้มาคบต่อกับนาวิน เยาวพลกุล นักแสดงและอดีตนักร้องสังกัดเมกเกอร์เฮด สุดท้ายก็ต้องจบความสัมพันธ์กันไป ล่าสุดนี้ก็เพิ่งคบหากับชาวต่างชาติ แต่ก็ยังไม่สมหวังอีกเช่นเคย

ployDressblack

ploydresswhite

ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิต จึงไม่แปลกเลยที่เธอจะออกมาประกาศว่าเคยเป็นโรคซึมเศร้ามาก่อน เพิ่งจะกลับมาเป็นอีกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ โดยเธอกล่าวกับสื่อเอาไว้ว่า มันเป็นโรคที่ยังรักษาไม่หาย เพราะอยู่มาช่วงหนึ่งดูเหมือนปกติ แต่เวลาผ่านไปมันก็กลับมาอีกครั้ง แล้วหลังจากที่มีหลายคนเริ่มแบนเธอ ทำให้เกิดความเครียดหนักเข้าไปอีก ตลอดเวลาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามที่จะเอาชนะ และรักษาตัวเองให้หายดี ถ้ามันล้มแล้วก็จะต้องลุก ถ้าไม่ไหวก็ต้องหลานไปให้ได้ ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องเอาชนะมันให้ได้ซักทางหนึ่ง

ployjean

ผลงานในวงการบันเทิงของ เฌอมาลย์

ตั้งแต่เด็ก พลอย เฌอมาลย์ ก็เป็นคนที่ชื่นชอบในการแสดงมาตลอด จนกระทั่งได้เข้ามาอยู่ในวงการบันเทิงเมื่ออายุได้ 12 ปี โดยบทแรกที่ได้เล่นคือนางเอกเด็กในเรื่อง ‘เงาราหู’ ในขณะที่พี่สาวของเธอได้เป็นนางเอกของเรื่อง คู่กับดาราหนุ่มพีท ทองเจือ ภายหลังได้เซ็นสัญญาจ้างเป็นดาราในสังเกิดช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2549 ปีถัดมาเฌอมาลย์ก็ได้รับบทแสดงในเรื่อง ‘รักแห่งสยาม’ โดยรับบทเป็น จูน ทำให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้นในประเทศ ในปี พ.ศ. 2551 ได้มีโอกาสไปแสดงในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง ‘สี่แพร่ง’ ในฉากเที่ยวบิน 224 ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมแห่งปี

ploygood

ploygren

หลังจากที่หมดสัญญาจ้างกับทางช่อง 3 เธอก็ได้ประกาศเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว โดยเปิดตัวเรื่อง ‘ความรักครั้งสุดท้าย’ ของช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เธอปรากฏตัวในฐานะเมนเตอร์ในรายการ The Face Thailand Season 4 ก่อนที่โพสต์ข้อความขอลาออกจากรายการ โดยอธิบายเอาไว้ใต้ภาพว่ารายการนี้ไม่มีความยุติธรรม ก่อนที่จะยุติการทำงานร่วมกันตั้งแต่ตอนที่ 10 เป็นต้นไป สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานการแสดงของเธอ สามารถติดตามได้ที่ ‘แรงเทียน’ ออกอากาศผ่านช่อง GMM25 แสดงร่วมนักแสดงดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วงศกร ปรมัตถากร, หยาดทิพย์ ราชปาล, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา และ วิรายา ภัทรโชคชัย

ขอบคุณภาพจาก IG : chermarn