ประวัติ พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกเบอร์ 1 ของไทย

aumpool

aumgood

นี่เป็นอีกหนึ่งสาวหน้าคมที่ครองตำแหน่งซุปเปอร์สตาร์ดันดับต้น ๆ ของเมืองไทยตลอดกาล เมื่อเธอขึ้นถึงจุดสูงสุดของอาชีพนักแสดงแล้ว ก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไรมาโค่นล้มเธอได้อีกเลย จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากผู้หญิงที่ชื่อว่า อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ในเรื่องของผลงานด้านการแสดง และผลงานอื่นๆ ในวงการบันเทิง เชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่เคยสัมผัสกับความสามารถอันหลากหลายของเธอ แต่ในด้านอื่นๆ ก็ไม่แน่ อาจจะมีแค่แฟนคลับเท่านั้นที่รู้ก็เป็นไปได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาทำความรู้จักกับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ กันให้มากขึ้น

aumklinique

aumshirt

จาก “ไข่มุก” สู่ “พัชราภา”

สาว อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ เกิดวันที่ 5 ธันวาคม 2521 เป็นคนกรุงเทพมหานครแต่กำเนิด เดิมทีเธอมีชื่อว่าไข่มุก แล้วค่อยมาเปลี่ยนเป็นพัชราภาในภายหลัง สมัยเรียนเธอเริ่มต้นที่โรงเรียนอนุบาลธนินทรซึ่งอยู่ใกล้บ้าน แล้วค่อยมาต่อที่โรงเรียนสตรีวรนาถบางเขน และโรงเรียนดัดดรุณีตามลำดับ จากภาพลักษณ์ของโรงเรียน เชื่ออย่างยิ่งเลยว่าเธอได้รับการสั่งสอนแบบกุลสตรีเต็มขั้นมาแล้ว เรื่องระเบียบวินัยไม่ต้องพูดถึง สุดท้ายเธอต่อระดับปริญญาที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

aumverygood

จุดพลิกผันในชีิวิตที่เปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นดาราดังก็คือ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ได้ตัดสินใจลอประกวดมิสแฮ็คส์ในช่วงปี 2540 และเธอก็ได้คว้ารางวัลชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ เนื่องจากเวทีนี้เป็นการประกวดที่หลายคนใฝ่ฝัน ถือว่าเป็นรายการใหญ่ระดับประเทศ การได้รับรางวัลอันสำคัญจึงทำให้อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ได้โอกาสเซ็นต์สัญญาเพื่อเข้าสู่วงการบันเทิงทันที ความโด่งดังของเธอพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยผลงานละครที่ออกฉายต่อเนื่องตลอดทั้งปี พองานละครติดลมบน ก็มีงานต่อยอดไปสู่วงการเพลง วงการโฆษณาอีก ด้วยประสบการณ์อันมากมายในระยะเวลาอันสั้น ทำให้อั้มได้พัฒนาฝีมืออย่างรวดเร็ว เธอสามารถรับงานที่หลากหลายมากขึ้นได้ ทั้งงานพิธีกร งานภาพยนตร์ งานถ่ายแบบ เป็นต้น

whitebeauty

ความสัมพันธ์อันดีกับแฟนคลับอั้ม

จากจุดเริ่มต้นมาจนถึงวันนี้ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ได้ครองใจใครหลายๆ คนอย่างเหนียวแน่น ฐานแฟนคลับก็มีทุกเพศทุกวัย ซึ่งคอยสนับสนุนเธออย่างต่อเนื่องเรื่อยมา สิ่งที่ทำให้เกิดความสัมพันธ์อันดีแบบนี้ เชื่อว่าไม่ได้เกิดจากรูปร่างหน้าตาอันงดงาม และความสามารถในวงการบันเทิงเพียงอย่างเดียว แต่เธอมีปฏิสัมพันธ์กับแฟนคลับอยู่ตลอดผ่านทางสื่อโซเชียลส่วนตัว ทำให้ทุกคนรู้สึกว่าเข้าถึงเธอได้ง่าย และก็ยินดีที่จะผลักดันเธอต่อไป กิจกรรมที่อั้มชื่นชอบก็จะเป็นการจัดงานมีตติ้งกับแฟนคลับเป็นครั้งคราวตามเหมาะสม บ้างก็จัดเป็นงานกินเลี้ยง เล่นเกมส์กันอย่างสนุกสนาน บ้างก็จัดเป็นงานทำบุญร่วมกัน ซึ่งแฟนคลับส่วนใหญ่เมื่อได้มาเจออั้มตัวจริง ต่างก็ย่ิงเพิ่มระดับความรักความชอบมากขึ้นอีก เพราะเธอเป็นดาราที่่ไม่ถือตัวว่าโด่งดังแต่อย่างใด กินง่ายอยู่ง่าย และเข้าใจแฟนคลับเป็นอย่างดี แบบนี้จะไม่รักได้ยังไง

aumbeuaty

aumfashion

ความชื่นชอบ และรักสัตว์เลี้ยงของอั้ม

ต่อให้ไม่ได้เป็นแฟนคลับ ก็จะรับรู้ได้ว่า อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ชื่นชอบ และรักสัตว์มากแค่ไหน เธอมีสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในความดูแลหลายตัว แล้วก็เลี้ยงดูราวกับเป็นสมาชิกในครอบครัวจริงๆ ไม่ได้เป็นสัตว์เลี้ยงเหมือนกับที่คนอื่นๆ มอง ขนาดช่วงที่สุนัขสุดรักเสียไป เธอก็จัดงานศพให้อย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่อง เมื่อมีโอกาสเธอก็จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือสัตว์ที่อื่นๆ ด้วย เช่น บริจาคอาหารสัตว์ให้สถานสงเคราะห์สัตว์ต่าง ๆ ร่วมระดมทุนเพื่อรักษาสัตว์ที่บาดเจ็บหรือเจ็บป่วย ร่วมรณรงค์เพื่อรักษาสิทธิ์ และคุ้มครองความปลอดภัยของสัตว์ เป็นต้น ประเด็นนี้ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้หลายคนหลงรักเธอ แฟนคลับที่มีสัตว์เลี้ยงเหมือนกันก็มักจะมาร่วมทำบุญกับอั้มอยู่บ่อย ๆ จนหลายคนกลายเป็นเพื่อนสนิทก็มี

ขอบคุณภาพจาก ig : aum_patchrapa