ปู่จ๋าน ลองไมค์ แร็ปเปอร์ชื่อดังจากเชียงราย

pmckamouth

deepmc

therapper2020

แร็ปเปอร์ที่มีชื่อเสียงจากภาคเหนืออีกคนผมเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกับ พิษณุ บุญยืน (เปรม) หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ “ปู่จ๋าน ลองไมค์” เป็นแร็ปเปอร์ที่มีสไตล์ร้องเป็นของตัวเองวันนี้ kamouth.com จะมาพูดถึงนักร้อง hiphop มาจากเชียงรายผู้นี้สักหน่อยกันนะครับ ก่อนอื่นเลยคำว่า ปู่จ๋าน ลองไมค์ เป็นคำผสมผสานกันคำว่า ปู่จ๋าน เป็นภาษาถิ่นของทางภาคเหนือใช้เรียก มัคนายก (มัคทายก) ส่วนคำว่า ลองไมค์ ก็ตามคำเลยครับมัคนายกจะชอบลองไมค์ก่อนที่จะพูด

pmcdj

เส้นทางก่อนที่จะมาเป็นแร็ปเปอร์ชื่อดังของ ปู่จ๋าน ลองไมค์

pmcpicture

เรามาทำความรู้จักกับประวัติเขากันเลยดีกว่าครับ พิษณุ บุญยืน เกิดวันที่ 9 พ.ย. 2531 เป็นคน ตำบลหนองป่าก่อ อำเภอ ดอยหลวง จ.เชียงราย ก่อนที่เขาจะมาเป็นแร็ปเปอร์ชื่อดังในวัยเด็กเขาก็ใช้ชีวิตเหมือนเด็กต่างจังหวัดทั่วไปกลับมาจากโรงเรียนช่วยพ่อแม่ทำงานบ้านหลังจากที่เขาจบ ม.ต้น ได้เข้าศึกษาในระดับ ปวช. ที่ วิทยาลัยเทคนิคเชียงราย เรียนจนถึง ปี 3 เขาก็ได้ตัดสินใจออก แล้วก็หางานทำแล้วศึกษาในระดับ กศน. จากนั้นก็ได้มาเรียนที่ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานในจังหวัดเชียงราย ในตอนนั้นเขาก็ใช้วิชาชีพที่เขาเรียนมาใช้ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ประกอบคอมพิวเตอร์ คนส่งของ ติดตั้งจานดาวเทียม และขายของออนไลน์จนสามารถที่จะหาเลี้ยงดูแลตัวเองได้

pmcsitdown

จุดเริ่มต้นที่เขาเข้าสู่วงการฮิปฮอปโดยปู่จ๋านมีแร็ปเปอร์ที่ตนเองชื่นชอบ คือ ดาจิม และก็เป็นแรงบันดาลใจให้เขาก้าวเข้าสู่การเป็นนักร้อง hiphop จนถึงปัจจุบัน โดยผลงานที่ผ่านมาปูจ๋านได้สร้างชื่อให้กับตัวเองโดยมีเพลง นางฟ้าจะแลง, ตราบธุรีดิน และแลรักนิรันดร์กาล ซึ่งในแต่ละเพลงเป็นที่ที่ฮิตติดหูวัยรุ่นมากซึ่งในปัจจุบันนี้ถ้าพูดถึงศิลปินฮิปฮอปต้องรู้จัก ปู่จ๋าน ลองไมค์ แน่นอนเป็นแร็ปเปอร์ที่มีสไตล์การร้องเสียงเอื้อนเอ่ยแบบไทยเป็นเอกลักษณ์มาก

pmcverynice

จากเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่งที่สร้างฝันด้วยการตั้งใจทำในสิ่งที่ชอบจนประสบความสำเร็จ นอกจากจะผลงานเพลงแล้วเขายังเป็นหนึ่งในโค้ชของรายการดัง the rapper ที่คอยสร้างสรรค์ผลงานให้นักร้อง hiphop หน้าใหม่เป็นที่รู้จัก และคอยทำให้ดนตรีแนวแร็ปในบ้านเราเป็นที่ยอมรับของคนไทยมากขึ้นอีกด้วย ทางเพจขาเมาท์ต้องยอมรับเลยครับว่า ปู่จ๋าน ลองไมค์ นั้นเป็นศิลปินอีกหนึ่งคนที่เป็นต้นแบบให้กับศิลปินรุ่นใหม่หลายคนตั้งใจทำในสิ่งที่ตนรักให้ประสบความสำเร็จทางเพจ kamouth ขอให้ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ทำเพลงดีๆ ออกมาให้ฟังกันอีกเรื่อยๆ เลยนะครับขอเป็นกำลังใจให้ครับ

ขอบคุณภาพจาก IG : pissanooboonyuen

ขอบคุณภาพจาก facebook : ปู่จ๋าน ลองไมค์ PMC @pmchiphop