ประวัติ แมท ภีรนีย์ ดาราสาวมั่นสุดแซ่บ สวยสับพราวเสน่ห์ ขวัญใจหนุ่มๆ

สำหรับนักแสดงสาวลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ อย่าง แมท ภีรนีย์ นับว่าอยู่ท่ามกลางความสนใจของบรรดาเหล่าแฟนๆ มาโดยตลอด เพราะเธอมีความโดดเด่นในหลากหลายสิ่งด้วยกัน นอกจากจะมาพร้อมกับผลงานละครอันโดดเด่นแล้ว ผลงานเกี่ยวกับการถ่ายแบบก็นับว่าน่าติดตามไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน จึงไม่แปลกหาก “แมท ภีรนีย์” จะสามารถครองความนิยมได้อย่างเหนียวแน่นในช่วงที่ผ่านมา แม้ระยะหลังๆ เป็นต้นมาจะไม่ค่อยมีผลงานบ่อยสักเท่าไหร่นัก แต่เธอก็ยังคงแวะเวียนมาทักทายกับแฟนคลับผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์อยู่เสมอ ล่าสุดเพิ่งปรากฏตัวในละครเรื่อง “ซุปตาร์ 2550” ซึ่งต่อให้จะเป็นบทรับเชิญ แต่ก็ช่วยคลายความคิดถึงของแฟนคลับได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนในอนาคตข้างหน้าเธอจะรับงานละครเรื่องไหนอีกบ้างนั้น ก็คงต้องเฝ้าจับตามองความเคลื่อนไหวกันต่อไป

แมท ภีรนีย์ หรือ ภีรนีย์ คงไทย เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ปี 1989 เธอเริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่วัยเด็ก ด้วยอายุเพียงแค่ 13 ปีเท่านั้นเอง โดยถูกชักชวนจากโมเดลลิ่งของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จึงมีงานใหม่ๆ หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเธอมีชื่อเสียงโด่งดังมากยิ่งขึ้น หลังจากมีงานโฆษณาครีมอาบน้ำสบู่ลักส์ ร่วมกับนักแสดงซูเปอร์สตาร์แห่งยุค อย่าง “พัชราภา ไชยเชื้อ” แน่นอนว่าย่อมต้องมีค่ายต่างๆ เห็นแววเป็นเรื่องธรรมดา จึงถูกหลากหลายค่ายทาบทามไปร่วมงานด้วยไม่ขาดสาย กระทั่งทางช่อง 3 มองเห็นถึงศักยภาพ เลยมอบหมายให้เธอเข้ามามีส่วนร่วมกับกลุ่มพาวเวอร์ทรี รุ่น 2 แถมยังให้โอกาสในการร่วมแสดงละครโทรทัศน์อีกด้วย ประเดิมงานทางด้านการแสดงเป็นครั้งแรกด้วยเรื่อง “เรือนนารีสีชมพู” ซึ่งเป็นละครที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จพอสมควรเลยทีเดียว ส่งผลให้ “แมท ภีรนีย์” กลายมาเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

หลังจากประสบความสำเร็จจากการเล่นละครเรื่อง “เรือนนารีสีชมพู” เรียบร้อยแล้ว แมท ภีรนีย์ เธอจึงถูกยกเป็นหนึ่งในนักแสดงสาวดาวรุ่งมาแรงแห่งช่อง 3 เลยมีงานละครตามมาอีกเพียบ ทั้งละครเรื่อง “มณีดิน” และ “ชมพู่แก้มแหม่ม” แต่นอกเหนือจากละครที่กล่าวมาในข้างต้นแล้ว ทราบมาว่าละครเรื่องอื่นๆ ก็มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น ก๊วนกามเทพ , หวานใจกับนายจอมหยิ่ง , กุหลาบร้ายกลายรัก , แหม่มแก้มแดง , ไฟในวายุ , รักนี้เจ้จัดให้ , ข้าบดินทร์ และขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ เป็นต้น โดยหากใครติดตามผลงานทางการแสดงของเธอมาต่อเนื่อง คงจะทราบดีว่าเธอเป็นนักแสดงสาวอีกคนที่มีความสามารถทางการแสดงสูงมาก ที่สำคัญคือสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้ค่อนข้างละเอียดอีกด้วย จึงไม่แปลกหากจะทำเอาบรรดาเหล่าแฟนละครทั้งหลายเกิดอาการอินไปตามกัน

ด้วยความที่ แมท ภีรนีย์ เป็นนักแสดงสาวมากความสามารถ ย่อมทำให้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลค่อนข้างบ่อย แถมในหลายๆ ครั้งก็สามารถคว้ารางวัลมาครอบครองได้สำเร็จอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลสีสันบันเทิง อวอร์ดส์ 2015 (สาขานักแสดงนำหญิงยอดนิยม) หรือจะเป็นรางวัลฮาวอวอร์ด 2015 (สาขาดาราหญิงที่เจิดจรัสแสงในวงการบันเทิง) และรวมไปถึงรางวัล kazz awards 2016 (นักแสดงหญิงดาวรุ่งมาแรงแห่งปี) ด้วยเช่นกัน แต่หากจะกล่าวถึงรางวัลอันทรงเกียรติที่สุด ส่วนตัวคิดว่าคงจะไม่พ้นรางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 4 สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น จากการรับบทเป็น “เอมิลี่” ในละครเรื่อง “ไฟล้างไฟ” ที่ต้องขอบอกเลยว่าบทบาทแซ่บจัดจ้านจริงๆ ส่วนคนไหนอยากเข้าไปส่องวาร์ปของนักแสดงสาวคนดังกล่าว อยากฝากให้ตามไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram (@mattperanee) กันสักหน่อย ล่าสุดมียอดฟอลโล่บัญชี Instagram จำนวนกว่า 2.8 ล้านรายแล้ว และยอดฟอลโล่คงจะพุ่งทะยานไปอีกไกลในอนาคตข้างหน้า ดังนั้นใครมีความชื่นชอบในตัวเธอ โปรดอย่าลืมตามไปกดฟอลโล่บัญชี Instagram กันเอาไว้ด้วย

ช่องทางติดตามดาราสาวมั่นสุดแซ่บ ขวัญใจหนุ่มๆ

Instagram : mattperanee