เปิดประวัติ บัว นลินทิพย์ นักแสดงสาวพราวเสน่ห์ สวยใส ขวัญใจแฟนคลับ

สำหรับคนไหนมีความชื่นชอบนักแสดงสาวสไตล์น่ารักๆ มากเป็นพิเศษ ทางเราไม่อยากให้คุณพลาดการติดตาม “บัว นลินทิพย์ เป็นอันขาด โดยในช่วงที่ผ่านมาเธออยู่ท่ามกลางกระแสอันร้อนแรงมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะออกมาแสดงความเคลื่อนไหวใดๆ ก็ตาม ดูเหมือนจะกลายเป็นประเด็นกล่าวถึงไปเสียหมด นั่นจึงเป็นเหตุให้ “บัว นลินทิพย์” ก้าวมาสู่การเป็นนักแสดงสาวสุดฮอตของวงการบันเทิงไทย

แม้จะเข้าสู่วงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานานพอสมควรแล้ว แต่เธอยังสามารถรักษาความนิยมได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ที่สำคัญคือนับวันดูเหมือนจะมีฐานแฟนคลับเหนียวแน่นขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย ทั้งฐานแฟนคลับชาวไทย และรวมไปถึงฐานแฟนคลับชาวต่างชาติด้วยเช่นกัน ทางเราจึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับเธอเพิ่มเติมอีกสักหน่อย เพื่อให้คุณรู้จักถึงตัวตนของเธอละเอียดยิ่งขึ้น

“บัว นลินทิพย์” หรือมีชื่อจริงว่า “นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ” เกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ปี 1989 เรียนจบในระดับชั้นมัธยมศึกษามาจากโรงเรียนศรีบุณยานนท์ ก่อนจะเข้ารับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดยเธอเริ่มต้นการเข้าสู่วงการบันเทิงจากการร่วมแสดงในบทเล็กๆ จากละครเรื่อง “ลูกระนาด” และ “แม่หญิง” ผ่านทางช่อง 7

ซึ่งต่อมาดูเหมือนจะไปเข้าตาผู้ใหญ่ของทางช่อง 3 จึงมีการชักชวน “บัว นลินทิพย์” มาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด โดยในระหว่างที่อยู่กับทางช่อง 3 เคยฝากผลงานละครเอาไว้เพียบ แถมละครส่วนใหญ่ยังค่อนข้างประสบความสำเร็จอีกด้วย เพียงแต่ปัจจุบันเธอผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระเรียบร้อยแล้ว เพื่อการเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานที่หลากหลายยิ่งกว่าเดิม ล่าสุดจึงเริ่มหันมารับงานละครของช่อง ONE ให้เห็นกันบ้างแล้ว ดังนั้นใครเป็นแฟนคลับระดับตัวยง เตรียมตัวรอชมผลงานละครกันได้เลย รับรองจะต้องออกมาดีงามสมการรอคอย

นักแสดงสาวคนดังกล่าวเคยร่วมงานละครกับทางช่อง 3 เป็นจำนวนกว่าหลายเรื่องด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น เสื้อสีฝุ่น , หวานใจนายกระจอก , ทางเดินแห่งรัก , ฝันรักฝันสลาย , เพลิงบุญ , พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง , คุณแม่สวมรอย , ตราบาปสีชมพู และลับลวงใจ เป็นต้น แต่นอกเหนือจากการร่วมงานกับทางช่อง 3 แล้ว เธอยังเคยร่วมงานละครกับทางช่อง ONE อีกกว่า 2 เรื่องด้วยกัน

ทั้งละครเรื่อง “Club Friday the Series Love & Belief ความรักกับความเชื่อ ตอน คนกินแฟน” และเรื่อง “มณีพิศวาส” โดยต้องขอบอกเลยว่าบทละครมีความแซ่บจัดจ้านมากๆ บรรดาเหล่าแฟนละครทั้งหลายไม่ควรพลาดการรับชมเป็นอันขาด โดยเธอจะมีการรับงานละครเรื่องไหนต่อจากนี้อีกบ้างนั้นก็คงจะต้องเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวกันต่อไป เชื่อว่าในอีกไม่นานเกินรอก็คงจะได้เห็นถึงความชัดเจนเกี่ยวกับผลงานละครเรื่องใหม่

ทราบมาว่า “บัว นลินทิพย์” เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากสถาบันต่างๆ อยู่บ้างเหมือนกัน แถมยังสามารถคว้ารางวัลมาครอบครองได้สำเร็จอีกด้วย ทั้งรางวัลมายา 2021 สาขาดาราคู่ขวัญ (คู่จิ้น) ขวัญใจมหาชน คู่กับนักแสดงหนุ่มสุดฮอต อย่าง “ภณ ณวัสน์” และรวมถึงรางวัลมายา เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ สาขาดารานำหญิงแห่งปี จากละครเรื่อง “พราวมุก” จึงส่งผลให้ “บัว นลินทิพย์” กลายมาเป็นดาวเด่นเจิดจรัสอีกคนนึงของวงการ

โดยเธอจะประสบความสำเร็จไปถึงขั้นไหนนั้น ก็คงจะขึ้นอยู่กับแรงสนับสนุนของทุกคนด้วย หากมีการสนับสนุนผลงานอย่างต่อเนื่อง คาดว่าเธอน่าจะมุ่งหน้าไปอีกไกลแน่นอน แต่ก่อนอื่นอยากชวนไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram กันเอาไว้ก่อน ล่าสุดมียอดการติดตามเป็นจำนวนกว่า 1.8 ล้านรายเรียบร้อยแล้ว โดยในอีกไม่นานเกินรอยอดฟอลโล่คงจะมุ่งหน้าไปจนถึงหลัก 2 ล้านราย

ช่องทางการติดตาม 

Instagram : buanalinthip