ประวัติ พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ ดาราวัยรุ่นลูกครึ่งสัญชาติไทย

preemkamouthalbum

brow&jeanpicture

รณิดา เตชสิทธิ์ หรือ ชื่อเล่นว่า พรีม เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2539 เป็นนักแสดงลูกครึ่งจีน-อิตาลี แต่ถือสัญชาติไทย มีบิดาชื่อ วิตโตริโอ โฒริตตา กับมารดาชื่อ นางปราณี เดชสิทธิ์ เติบโตมาพร้อมกับพี่ชายอีกคนชื่อ จอห์นนี่ เดชสิทธิ์ หลังจากที่เธอเกิดที่ประเทศไทยได้เพียง 1 ปี ก็ต้องย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่อิตาลี ซึ่งเธอใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเป็นเวลานานกว่า 11 ปี จนกระทั่งได้เดินทางกลับมาอยู่ที่ประเทศไทยอีกครั้ง โดยรอบนี้เป็นการกลับมาอยู่อย่างถาวร พรีมสามารถพูดได้มากถึง 4 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ อิตาลี และ สเปน

browpreem

เธอเข้ามาในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุได้ 12 ปี หลังจากที่ได้ไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อน แล้วบังเอิญไปเจอกับคุณพลอย เธอจึงได้ชักชวนให้เข้าสู่วงการบันเทิงนับแต่นั้นเป็นต้นมา ผลงานแรกของพรีมคือการเป็นนางเอกเอ็มวี ‘เหวี่ยงก็รัก’ ของศิลปิน ‘นภัทร อินทร์ใจเอื้อ’ หลังจากนั้นก็ได้มีผลงานแสดงละครทางช่อง 3 คู่กับ ชาคริต แย้มนาม ผลงานแสดงใหญ่ของเธอก็มีอีกเพียบ โดยเฉพาะในละครเรื่อง ‘สุภาพบุรุษจุฑาเทพ’ กับเรื่อง ‘สามี’ ซึ่งละครทั้งสองนี้ พรีม รณิดา ก็ได้เล่นประกบคู่กับพระเอกหนุ่มวรินทร ปัญหกาญจน์ ซึ่งทำเอาแฟนๆ ต้องอิจฉากันตาเป็นวาว

browpreemgood

พัฒนาการของพรีม รณิดา เตชสิทธิ์

ตลอดเวลาที่ผ่านมา 8 ปี เราได้เห็น พรีม รณิดา นี้ค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างช้าๆ และทีเห็นได้ชัดมากที่สุดนั้น คงจะหนีไม่พ้นกับความเซ็กซี่ของเธอ ที่ได้เปลี่ยนลุคใหม่จนทำให้แฟนคลับที่เห็นต่างก็ต้องตกใจ ราวกับว่าพรีมคนเก่านั้นหายไปแล้ว อย่างไรก็ตามเธอก็ยังคงมีความใสซื่อ นิสัยเด็ก และความซนที่ไม่แพ้ใคร เธอได้บอกว่า ‘แม้ว่าจะมีอะไรเปลี่ยนไปมันก็แค่ภายนอก ที่เหมือนเดิมยังคงเป็นจิตใจของเธอที่ยังคงเป็นพรีมอยู่เสมอ

เราแค่ได้สนุกกับการแต่งตัว แต่งหน้าในลุคใหม่ๆ เพื่อให้เหมาะกับอายุของเราที่เพิ่มขึ้น หลังจากที่ผ่านอะไรมามากก็ทำให้เรามีความกล้าอยากที่จะทำอะไรที่แต่ก่อนไม่กล้าจะทำ’ พรีม ยังบอกอีกว่า ‘แม้ว่าเราจะแต่งตัวให้ตัวเองดูมีความเซ็กซี่มากที่สุด แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้ลิมิตของตัวเอง หากไปเที่ยวก็จะเน้นชุดที่ใส่แล้วสบายตัว แต่ถ้าเป็นงานเราก็จะต้องกล้าที่จะแสดงออก เพราะมั่นใจในตัวของเราเอง’

goodpreem

ความรักของ พรีม รณิดา เตชสิทธิ์

หลังจากที่ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ‘หัวใจนี้ไม่ว่างแล้ว’ ทำเอาแฟน ๆ ต่างสงสัยว่าชายที่โชคดีคนนี้เป็นใครกัน ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมายอมรับว่ามีคนคุยด้วยจริง แต่ยังไม่ได้จริงจังมากถึงขั้นที่จะต้องเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพราะอีกอย่างหนึ่งคือเป็นคนที่อยู่นอกวงการ กลัวจะไปส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเขา

ซึ่งหนุ่มคนนี้เป็นกลุ่มเพื่อนที่เคยเรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกัน ตอนนี้เธอยังบอกว่ามันคงต้องใช้เวลาดูกันไปอีกซักพัก การเปิดตัวเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับพรีม เพราะเธอยังย้ำว่ายังเป็นแค่เด็กคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าจะเอายังไงต่อ และยังยืนยันไม่ได้ว่าคนนี้จะเป็นคนที่ใช่สำหรับเราแล้วจริงๆ

jeanpreem

หลังจากที่โดนย้อนถามกลับว่ากลัวเปิดตัวไปแล้วแป๊ก พรีมก็ยอมรับตามจริงว่ามันเป็นความจริง เพราะเรื่องแบบนี้มันไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คงไม่มีใครที่อยากมานั่งเสียความรู้สึกไปเปล่า ๆ ในตอนนี้แม้ว่าจะไม่ได้เปิดตัวให้ใครรู้ เขาก็ไม่ได้แสดงอาการน้อยใจอะไรออกมาเพราะเข้าใจดี ในระหว่างนี้ก็มีไปเที่ยวไปไหนด้วยกันบ้าง แต่ก็ไม่ได้ไปเที่ยวกันบ่อยมากเพราะส่วนตัวยุ่งกับงานมากกว่า สุดท้ายแล้วคนนี้จะได้ขึ้นสถานะเป็นแฟนไหม พรีม รณิดา ก็ต้องติดตามรอดูกันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก ig : jpreem