ประวัติ Jennifer Lawrence นางเอกสาวสายบู๊

Jenniferpicturekamouth

Jennifernews

Jenniferpic

นักแสดงฮอลลีวูด เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ สาวชาวอเมริกัน วัย 30 ปี เกิดที่รัฐเคนทักกี ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอเริ่มเข้าสู่วงการภาพยนตร์ฮอลลิวูดเมื่อปี 2006 ซึ่งในขณะนั้นเธอมีอายุได้เพียง 14 ปีเท่านั้น มีอยู่วันหนึ่งแม่ของเธอพาเธอไปที่เมืองนิวยอร์ค และวันนั้นเองที่แมวมองมาพบเธอโดยบังเอิญ ซึ่งนั่นคือจุดเริ่มต้นสู่หนทางการเป็นนักแสดงนำหญิงฮอลลีวูดของเธอด้วย เธอมีผลงานการแสดงภาพยนตร์มากมาย แต่ผลงานที่สร้างชื่อให้เธอคือภาพยนตร์เรื่อง Silver Linings Playbook ภาพยนตร์โรแมนติก -คอเมดี ที่ส่งให้เธอได้เข้ารับรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในปี 2012 และต่อด้วยรางวัลออสการ์ในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และต่อด้วยรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของเวทีออสการ์ด้วย

Jennifersnake

Jennifer Lawrence

หลังจากได้รับการการันตีความสามารถจากเวทีออสการ์ เธอก็ได้รับบทให้เป็นนางเอกครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่องเอ็กซ์เมน 1  และเอ็กซ์เมน 2 สงครามวันพิฆาตกู้อนาคต ซึ่งทำให้ชื่อของแธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากแฟนภาพยนตร์ทั่วโลก ต่อด้วยการรับบท แคทนิส เอเวอร์ดีน ในภาพยนตร์เรื่อง Hunger Games ด้วย โดยในภาพยนตร์เรื่อง Hunger Games นั้น เธอจะต้องแสดงทุกบทบาทอย่างสมจริง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการที่เธอจะต้องฆ่า ถลกหนังกระรอกที่นำมาเข้าฉากจริงๆ แต่บทบาทหนึ่งที่เธอเคยไป   แคสติ้งแล้วไม่ผ่านนั่นคือบท “เบลล่า” ในภาพยนตร์เรื่อง Twilight ซึ่งบทดังกล่าวได้ตกเป็นของ คริสเทน สจ๊วต ในเวลาต่อมา ในปี 2558 เธอเคยได้รับการจัดอันดับว่าเป็นนักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงที่สุดในโลก โดยมีรายได้อยู่ที่ 52 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,856 ล้านบาท

District8-Battle2pic

นางเอกสาวที่มีความเป็นธรรมชาติในตัวเองสูง      

ด้วยความสามารถทางด้านการแสดง บวกกับความสวย และรอยยิ้มที่มีความเป็นธรรมชาติ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชื่อ และผลงานของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ จะติดตราตรึงใจแฟนๆ ทั่วโลก จนได้ขึ้นแท่นนางเอกแถวหน้าของวงการหนังของฮอลลิวูดมาจนถึงปัจจุบัน โดยที่ในชีวิตจริงของนางเอกสาวคนนี้ เธอก็ชื่นชอบการใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติด้วยเช่นกัน เธอชื่นชอบการขี่ม้า มีความสามารถด้านการขี่ม้าสูง เพราะเติบโตมาในครอบครัวที่มีฟาร์มม้าเป็นของตนเอง ซึ่งในวัยเด็กเธอเคยมีม้าของตัวเองด้วย     อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่มีนิสัยรักสันโดษและหวงความเป็นส่วนตัวเอามากๆ เธอไม่เล่นโซเชียลใดๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram หรือว่า Twitter อีกทั้งยังเป็นคนที่มีนิสัยตรงไปตรงมา ซึ่งครั้งหนึ่งเธอเคยปฏิเสธที่จะเข้าพบกับเจ้าชายแฮรี่ตามแรงยุ   ของสื่อ หลังจากที่เจ้าชายแฮรี่ทรงตรัสกับสื่อว่าพระองค์ทรงหลงรักเธอ

jenpic GettyImages

ด้านชีวิตส่วนตัวของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

เธอได้พิธีวิวาห์กับผู้ชายที่มีอาชีพขายงานศิลปะ เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2562 ที่ผ่านมา งานแต่งถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายตามสไตล์ของนางเอกสาว ณ โบสถ์เก่าแก่แห่งหนึ่ง ในเมืองนิวพอร์ต รัฐโรดไอแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในงานเธอเชิญแขกมาร่วมงานเพียง 150 คน นับเป็นนักแสดงสาวมากความสามารถที่มีจุดยืนของตัวเองที่ไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร และด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวดังกล่าวทำให้เธอเป็นคนที่ดูธรรมชาติไม่ว่าจะในการแสดงภาพยนตร์หรือในชีวิตจริงของเธอก็ตาม ซึ่งบุคลิกแบบนี้นี่เองที่ทำให้บรรดาแฟนคลับของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ นั้น ต่างพากันหลงรักเธอ ล่าสุดยังไม่มีข่าวว่าเธอเซ็นสัญญารับเล่นหนังเรื่องใดเป็นเรื่องต่อไป ก็คงต้องภาวนาให้นางเอกสาวรายนี้ รีบรับแสดงภาพยนตร์เรื่องใหม่ในเร็ววัน ระหว่างนี้บรรดาเหล่าแฟนๆ คงต้องหยิบเอาหนังเก่าๆ ที่เธอเคยฝากผลงานไว้มาดูแล้วก็ร้องเพลงรอกันไปก่อนนะคะ.

ขอบคุณภาพจาก IG : jenniferlawrence_