ประวัติ Emma Watson นักแสดงสาววัยรุ่นที่เก่งครบเครื่อง

emmakamouth

emmagood

emmagoodharry

ทุกคนในทั่วทุกมุมโลกต่างต้องรู้จักกับ เอ็มมา วัตสัน นักแสดงที่รับบทเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์คนเก่งคนนี้จากการที่ได้รับบทบาทให้แสดงเป็น เฮอร์ไมโอนี่ ตัวละครสำคัญซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ Harry Potter ที่โด่งดังตั้งแต่ภาคแรกในสมัยที่ยังคงเป็นเด็กจนกระทั่งเติบโตเป็นสาวสวยมีเสน่ห์ ทำให้ทุกคนยอมรับในฝีมือของเธอ และด้วยความสามารถที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ก็ทำให้เธอโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง พร้อมกับสร้างผลงานคุณภาพออกมาให้เห็นอยู่เสมอ

emmanicepic

สวย เก่ง ครบเครื่อง

นับว่าเป็นเรื่องยากที่จะเรียนไปด้วยพร้อมกับทำงานไปด้วย แต่ เอ็มม่า วัตสัน ก็ทำหน้าที่ของทั้งสองบทบาทได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงเธอจะทำงานด้านภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ในทุกๆ ภาคอย่างต่อเนื่องก็ตาม เธอก็ยังสามารถแบ่งเวลาให้กับการเรียนได้ชนิดที่ว่าไม่มีขาดตกบกพร่องทีเดียว ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นการทำคะแนนได้ดีมากในทุกๆ ภาคการศึกษา เรียกได้ว่าการงานดี การเรียนเด่นก็ไม่เกินไปนัก นอกจากนี้ในระดับมหาวิทยาลัยของเธอก็ไม่ธรรมดา โดยจบการศึกษาจาก Brown University ใน แต่ละภาคการศึกษานั้นเธอลงเรียนไว้หลายเล่มมาก ที่สำคัญทุกวิชาเธอทำคะแนนได้อยู่ในเกณฑ์ดีเยี่ยม

emmaphoto

ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบอย่างมากที่ได้รักษาคุณภาพด้านผลการเรียนของเธอไว้ได้ ขณะเดียวกันงานในวงการเธอก็ไม่ได้ทิ้ง แต่กลับมีงานชิ้นโบว์แดงเข้ามามากมาย แน่นอนว่าเธอเองก็ทำได้ดีอย่างเสมอต้นเสมอปลายเรื่อยมา จะเห็นได้ว่าเอ็มม่าเป็นแบบอย่างที่ดีของคนรุ่นใหม่ที่พัฒนาตนเองเสมอ ใส่ใจรายละเอียดในทุกๆ เรื่องของชีวิต บริหารเวลาเป็น แล้วก็เข้าใจถึงการลำดับความสำคัญเป็นอย่างดี

hermione

ตำแหน่งแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ต้องยกให้เธอ

เป็นหนึ่งในดาราสาวที่แต่งตัวดีดึงดูดทุกสายตา ความน่าสนใจอยู่ที่สไตล์การแต่งตัวของเธอสะท้อนตัวตนที่แท้จริงได้เป็นอย่างมาก เพราะเธอเชื่อว่าแฟชั่นจะอธิบายความเป็นตัวเราได้ดีต่อสายตาชาวโลก จึงทำให้เอ็มม่านั้นสนใจเรื่องของแฟชั่นการแต่งกายให้มีเอกลักษณ์ ดูดี หน้าผมเป๊ะ ที่สำคัญเธอเลือกสวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างลงตัว และเหมาะสมในทุกๆ โอกาสเป็น ทั้งนี้ดูจากผลงานที่เธอได้รับคัดเลือกให้ร่วมงานกับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลายแบรนด์ในหลายคอลเล๊คชั่นอย่าง Burberry’s autumn / winter 2009 และBurberry’s Spring/Summer 2010 นอกจากนี้เธอยังได้รับเกียรติให้ไปขึ้นปกนิตยสาร Vogue UK อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความทันสมัยดูดี มีบุคลิกโดดเด่นจนนิตยสารชื่อดังต้องเชิญเธอไปร่วมงาน เหตุผลทั้งหมดนี้คงเป็นสิ่งยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า รสนิยมของเธอดีเยี่ยมอย่างปฏิเสธไม่ได้เลย

Emma-Watson

กิจกรรมเพื่อสังคมก็เด่นไม่แพ้ผลงานภาพยนตร์

สาวเก่งอย่าง เอ็มมา วัตสัน นอกจากมีงานภาพยนตร์ที่โด่งดังแล้ว เธอยังได้รับคัดเลือกให้เป็นฑูตสันถวไมตรีของ UN หรือ องค์กรสหประชาชาติ มีหน้าที่หลัก คือช่วยสนับสนุนโครงการเพื่อสิทธิมนุษยชนเพื่อความเท่าเทียมของทุกเพศ โดยเป็นการทำงานที่ไม่มีค่าตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังได้รับผิดชอบโครงการ ของ Camfed  International เพื่อช่วยผลักดันให้เกิดการศึกษา ในพื้นที่ชนบทที่แอฟริกาด้วย

 

emmastranger

ล่าสุดเธอได้โพสผลงานด้านสังคมอื่นๆ อยู่ใน Instagram ส่วนตัวของเธอ เช่น ได้สนับสนุนโครงการ เพื่อสตรีหลายโครงการ รวมทั้งเป็นกระบอกเสียงเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้กับโครงการดีๆ เพื่อสร้างความเท่าเทียมให้กับทุกคนบนโลกนี้ได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข โดยร่วมกับผู้ที่เป็นแกนนำสำคัญเพื่อจะทำให้โครงการนั้นบรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

 

emmagood

 รางวัลที่โดดเด่น

  • รางวัลที่น่าภาคภูมิใจที่เธอได้รับอาทิเช่นได้รับรางวัล Calvin Klien Emerging Star Award 2012,
  • รางวัล GQ Woman of the Year award ,รางวัล นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

emma_watson_harry_potter

ขอบคุณภาพจาก IG : emmawatson