ไอซ์ อภิษฎา นักแสดง นางแบบสาวสวย ตัวแม่แห่งวงการ

เมื่อพูดถึงนักแสดง-นางแบบ ระดับตัวแม่ของวงการ ส่วนตัวค่อนข้างมีความมั่นใจเหลือเกินว่าชื่อของ “ไอซ์ อภิษฎา” จะต้องไม่หลุดโผด้วยอย่างแน่นอน เพราะเธอมีชื่อเสียงโด่งดังสุดๆ ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านของงานแสดง หรือด้านการถ่ายแบบก็ตาม ล้วนแล้วแต่ควรค่าแก่การรับชมทั้งนั้นเลย แต่ก่อนที่ “ไอซ์ อภิษฎา” จะประสบความสำเร็จดังเช่นในปัจจุบัน เธอต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ มาค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ในการก้าวขึ้นมาสู่การเป็นนักแสดงสาวระดับชั้นแนวหน้า แต่สำหรับคนไหนยังไม่ค่อยมีความคุ้นเคยกับเธอมากสักเท่าไหร่นัก ทางเราอยากจะพาทุกคนมาทำความคุ้นเคยไปด้วยกันจากบทความนี้ รับรองคุณจะต้องเกิดความชื่นชอบต่อตัวเธอยิ่งกว่าเดิมอย่างแน่นอน เผลอๆ ไม่แน่บางทีอาจจะเกิดอาการตกหลุมรักชนิดหัวปักหัวปำเสียด้วยซ้ำไป

“ไอซ์ อภิษฎา” หรือเรียกเต็มๆ ด้วยชื่อ “อภิษฎา เครือคงคา” เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน ปี 1985 เรียนจบในระดับชั้นมัธยมศึกษามาจากโรงเรียนสตรีนนทบุรี ต่อมาเข้ารับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี คณะศิลปะและการออกแบบ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต โดยสืบทราบมาว่าในอดีตเธอเคยมีชื่อเสียงมาจากการเป็นนางแบบบนเวทีต่างๆ ซึ่งขณะนั้นกำลังอยู่ระหว่างการศึกษาระดับปริญญาตรี จึงเปรียบเสมือนใบเบิกทางในการก้าวเข้ามาสู่วงการบันเทิง

โดยเธอเริ่มเล่นละครเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2002 ด้วยการรับบทเป็น “อารดา (ดา) ” จากละครเรื่อง “ยายตัวแสบกับนายทรนง” ด้วยฝีมือการแสดงอันโดดเด่นเข้าตา เลยเริ่มมีคนทาบทามไปร่วมงานแสดงละครเรื่องอื่นๆ อีกเพียบหลังจากนั้น ซึ่งเธอเองก็พยายามสร้างสรรค์ผลงานอย่างสุดความสามารถเสมอมา ต่อให้จะได้รับบทบาทเป็นตัวละครอะไรก็ตาม เธอก็พร้อมสำหรับการแสดงในทุกบทบาท จึงนับว่าเป็นนักแสดงอีกคนที่มีความเป็นมืออาชีพมากๆ

ทางด้านของ “ไอซ์ อภิษฎา” คลุกคลีอยู่บนเส้นทางอาชีพนักแสดงมาโดยตลอด เคยร่วมงานแสดงละครมาแล้วนับสิบๆ เรื่อง แถมผลงานละครส่วนใหญ่ยังค่อนข้างประสบความสำเร็จอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น หนึ่งฟ้าหลังคาเดียวกัน , พี่น้อง 2 เลือด , สองเสน่หา , ดวงใจปาฏิหาริย์ , แสงดาวแห่งหัวใจ , สงครามนางฟ้า , รักนี้เคียงตะวัน , หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ , น้ำตากามเทพ และเรือนไหมมัจจุราช เป็นต้น

แต่เมื่อพูดถึงละครที่ประสบความสำเร็จสุดๆ ของนักแสดงสาวรายดังกล่าว ส่วนตัวคิดว่าคงต้องยกให้การรับบทเป็น “ดารจันทรา ชลธี (เด่น) ” จากละครเรื่อง “ดอกส้มสีทอง” แม้จะเป็นการรับบทสมทบ แต่ด้วยบทบาทอันเข้มข้นดุเดือด จึงส่งผลให้เธอประสบความสำเร็จมากๆ กับบทบาทนี้ แถมยังต้องเชือดเฉือนอารมณ์กับนักแสดงสาวสุดฮอต อย่าง “ชมพู่ อารยา” อีกด้วย กระทั่งกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกโซเชียลในขณะนั้น

นอกจากนักแสดงสาวรายดังกล่าวจะมีความสามารถทางด้านการแสดงเป็นอย่างสูงแล้ว เธอยังมีความสามารถทางด้านการถ่ายแบบไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันด้วย โดยสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ค่ายนิตยสารใหญ่ของเมืองไทยมองเห็นถึงความโดดเด่นในตัวเธอ น่าจะเป็นเพราะหน้าตาอันสวยงาม รูปร่างเป๊ะปัง ที่สำคัญคือมาพร้อมกับผิวพรรณเนียนใสเปร่งประกาย ซึ่งเธอสามารถโพสท่วงท่าในการถ่ายแบบได้อย่างมืออาชีพ แทบจะไม่มีความเคอะเขินเลยแม้แต่น้อย

ผลงานการถ่ายแบบในเซตต่างๆ จึงออกมาแซ่บไฟลุก ชนิดที่ว่าหากมีการวางจำหน่ายนิตยสารเมื่อไหร่ ก็มักจะสามารถสร้างยอดขายได้น่าประทับใจอยู่เสมอ เธอจึงกลายเป็นนางแบบสาวระดับท็อปๆ ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนคนไหนอยากติดตามผลงานของเธอ อยากฝากให้ตามไปกดฟอลโล่ช่องทางโซเชียลมีเดียกันสักหน่อย ประกอบไปด้วย ช่องทาง Facebook  และช่องทาง Instagramหากลองนับยอดฟอลโล่ของทั้ง 2 แพลตฟอร์มรวมกัน ก็จะมียอดฟอลโล่เป็นจำนวน 4 ล้านกว่ารายเลยทีเดียว ทางเราจึงไม่อยากให้ทุกคนพลาดการติดตามด้วยประการทั้งปวง

ช่องทางการติดตาม 

Facebook : Ice apitsada

Instagram  : @apitsada