ประวัติออกแบบนักแสดงสาวหน้าหมวย

aokbabkamouth

aokgood

ประวัตินางแบบหน้าหมวย ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง

ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง เป็นหนึ่งในสุดยอดสาวในวงการเดินแบบที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของไทยคนหนึ่ง ด้วยการได้รับเชิญให้ไปร่วมเดินบนพรมแดง ณ เมืองคานส์ ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติครั้งที่ 71 ที่ประเทศฝรั่งเศส เธอคนนี้มีหน้าตาที่ดูน่ารักในสไตล์สาวหมวย แถมเป็นคนที่มีรูปร่างสูงยาว เป็นความงามแบบธรรมชาติให้มา 100% ที่ไร้การปรุงแต่งจากการทำศัลยกรรม ทำให้เธอคนนี้เป็นที่จับตามองอย่างมาก ในตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา

jeanaokbab

ออกแบบ ชุติมณฑน์ มีส่วนสูง 175 เซนติเมตร เป็นนักศึกษาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คระศิลปกรรมศาสตร์ ชื่อเล่นของเธอได้มาจากวันเกิดของเธอนั้น ไปตรงกันว่าของนักประดิษฐ์ แถมคุณพ่อยังมีอาชีพเป็นวิศวกรโยธา ซึ่งมีหน้าที่ในการเขียนแบบโครงสร้าง ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้เธอได้ชื่อเล่นว่า ‘ออกแบบ’ อย่างที่เราคุ้นเคยกันดี นอกจากจะมีผลงานด้านการเดินแบบแล้ว ยังได้แสดงภาพยนตร์จอยักษ์มาแล้วหลายเรื่อง เรียกได้ว่าเธอคนนี้มีพร้อมไปหมดไม่ว่าจะด้านความงามและความสามารถ

aokbabbook

เรื่องราวความรักของออกแบบ ชุติมณฑน์

หลังจากเปิดตัวแฟนหนุ่มไปในช่วงปี 2560 ความรักของเธอก็ดูเหมือนจะค่อนข้างราบรื่นดี แม้ว่าเจ้าตัวจะออกมายอมรับว่าทำงานหนักจนไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าไหร่ แต่ความสัมพันธ์ยังคงเหมือนเดิม และน่าเสียดายที่ดูเหมือนมันจะไม่ได้เป็นอย่างที่เธอคิดอีกต่อไปแล้ว เพราะปัจจุบันนี้ในปี 2562 ออกแบบประกาศตัวชัดเจนว่าโสดแบบโนบอดี้ หลังจากที่มีงานใหญ่เข้ามาก็ไม่ได้สนใจเรื่องอื่นอีกเลยนอกจากงาน ซึ่งก็ยังยืนว่ายังไม่มีใครเข้ามาในชีวิต และยังไม่ได้วางแผนจะมีแต่งงานมีครอบครัว ทุกวันนี้ไม่ได้ปิดกั้นใคร แต่แค่มันไม่มีใครเดินเข้ามาจริงๆ

aokbabpicture

postaokbab

ประวัติผลงานการแสดง ออกแบบ

ผลงานแจ้งเกิดของเธอในฐานะนักแสดงภาพยนตร์ในเรื่อง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ หนังไทยที่คว้ารางวัลมาแล้วในเวทีระดับโลก ซึ่งก็ได้รับรางวัลในฐานะนักแสดงดาวรุ่งของเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นในงานเทศกาลภาพยนต์เอเชียในกรุงนิวยอร์ก ครั้งที่ 16 ทำให้เธอเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่เคยได้รับรางวัล Asian Brilliant Stars Award ในสาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม รางวัลนี้ถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของเธอ เพราะไม่มีดาราไทยคนไหนที่เคยคว้ามันมาครองได้เลย

good

ในส่วนของผลงานด้านการแสดงที่ทุกคนให้การยอมรับแล้ว ออกแบบ ชุติมณฑน์ ยังเป็นนางแบบมือโปรที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาแล้วในเวทีระดับโลก โดยเธอได้เดินแบบให้กับแฟชั่นแบรนด์ดังระดับโลกมาแล้ว แถมยังได้ถูกชักชวนให้ไปร่วมงานในต่างประเทศอยู่เสมอ และเมื่อใดที่เธอได้ปรากฎตัวลงสู่สนาม ก็สร้างแรงดึงดูดให้กับทุกคนให้หันมาสนใจเธอได้อย่างน่าอัศจรรย์

aokbabpicturepink

สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของ ออกแบบ ชุติมณฑน์ สามารถติดตามได้ในภาพยนตร์เรื่อง ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักของตัวละครหญิงที่ชื่อจีน ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เราจะได้เห็นหน้าสดของออกแบบตลอดทั้งเรื่อง จนทำให้สาวๆ อิจฉากันอย่างมาก เพราะขนาดหน้าสดยังมีออร่าขนาดนี้ ยิ่งแต่งหน้าแถบไม่ต้องพูดถึงว่าจะเรียกคนดูได้มากแค่ไหน

greengood

ส่วนใครที่สงสัยว่าเธอดูแลสุขภาพผิวอย่างไร ออกแบบ ชุติมณฑน์ เองก็ไม่ได้กักเคล็ดลับแถมฝากมาบอกทุกคนให้ได้นำไปใช้เป็นแนวทาง ในการบำรุงผิวของตัวเองอย่างเหมาะสม โดยเธอบอกว่าส่วนตัวเป็นคนที่ผิวหน้าที่มีความเซนซิทีฟมาก เมื่อใช้ครีมบางตัวอาจทำให้มีอาการแพ้อย่างรุนแรง จึงต้องหันไปใช้ยาแทนครีมบำรุงผิวแบบทั่วไป ซึ่งต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ในการใช้อย่างใกล้ชิด

ขอบคุณภาพจาก IG : aokbab